KHÓ KHĂN CHỈ LÀ TẠM THỜI, CỐ LÊN RỒI TẤT CẢ SẼ QUA

29/06/2022
Tin tức

Khó khăn thử thách là điều không ai tránh được, nhưng điều quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại chỉ có một: bạn có thể tìm ra cách vượt qua hay không. Những người thực sự có đầu óc sẽ luôn tìm ra cách giải quyết, kể cả có rơi vào cảnh khốn

KHÓ KHĂN CHỈ LÀ TẠM THỜI, CỐ LÊN RỒI TẤT CẢ SẼ QUA
----------------------
Khó khăn thử thách là điều không ai tránh được, nhưng điều quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại chỉ có một: bạn có thể tìm ra cách vượt qua hay không. Những người thực sự có đầu óc sẽ luôn tìm ra cách giải quyết, kể cả có rơi vào cảnh khốn cùng. Người càng ưu tú, khi gặp khó khăn càng giỏi làm hai việc này.
1. Học cách "thoát ra", trả lại thời gian và sức lực cho chính mình
Khi đang trong tình cảnh bế tắc, con người ta thường sẽ rất nóng nảy và nhạy cảm, trong trạng thái đó, rất khó để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nhiều khi chúng ta tốn rất nhiều công sức nỗ lực vượt qua khó khăn, nhưng lại nỗ lực sai chỗ, tất cả trở thành công cốc.
Một con người thực sự thông minh, sẽ không vì chật vật và mơ hồ mà nhắm mắt nỗ lực vô ích. Chúng ta không nên học tập trong mơ màng, không nên chơi trong mơ màng, càng không nên làm việc trong mơ màng.
Nỗ lực thực sự, không phải là nhìn bề ngoài trông có vẻ nỗ lực, mà là mỗi một sự cố gắng đều được đặt vào đúng chỗ, mang lại hiệu quả thực tế.
Làm quá nhiều việc vô tích sự sẽ chỉ khiến chính mình càng thêm lạc lối. Bạn nên học cách tìm lại bản thân, suy xét vấn đề một cách bình tĩnh khách quan. Hãy nhớ, tiền đề của nỗ lực có hiệu quả là thân thể và tâm lý khỏe mạnh.
2. Đừng lặp lại chính mình quá nhiều lần, trải nghiệm những điều mới, phá vỡ nguyên tắc cũ
Khi bế tắc, chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm lối ra từ những kinh nghiệm sẵn có, mà quên mất rằng, chúng ta đã luôn đưa ra phán đoán dựa theo kinh nghiệm từ trước, cho nên giờ mới lâm vào cảnh này.
Chỉ biết lặp lại những việc vô nghĩa, về bản chất, chính là đang lãng phí cơ hội. Vì thế chúng ta phải dũng cảm hơn, đừng quá so đo được mất nhất thời, nhìn rộng ra một chút, thử những điều mới, có thế mới tìm ra lối thoát.
------------------

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Theo quy định của pháp luật Quý khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng không được thành lập quản lý doanh nghiệp là có thể khởi nghiệp và thành lập công ty. Đối với cán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công...
Hóa đơn điện tử là một tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, nhận, lưu giữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ...
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
KHÓ KHĂN CHỈ LÀ TẠM THỜI, CỐ LÊN RỒI TẤT CẢ SẼ QUA

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan