NGHỆ THUẬT DÌM KHÁCH HÀNG

22/06/2022
NGHỆ THUẬT DÌM KHÁCH HÀNG
Dìm khách hàng, hay đánh vào nỗi đau, điểm yếu của họ là một trong 7 tử huyệt khách hàng mà CCO Đỗ Quỳnh Trang đã đào tạo trong ngày thứ 2 vừa qua. Đây là một kiến thức khá khó áp dụng, nhưng lại đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Nó giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân đề tử đó dễ dàng tiếp nhận bài học từ những nhà Life Coach.
Hãy cùng GEIN học cách “Dìm” khách hàng sao cho chuẩn nhé!
1. Khách hàng mang năng lượng số 1
Việc tìm ra điểm yếu của người mang năng lượng số 1 sẽ là một điều vô cùng khó. Họ là người có khả năng lên kế hoạch, lên chiến lược tốt cho mọi điều họ làm. Vậy nên công việc của họ thường có kết quả khá hoàn hảo. Tuy nhiên, điểm yếu của họ lại chính bởi vì họ quá tin tưởng vào bản thân mình, và khó làm việc chung được với người khác. Hơn thế nữa, với một cái tôi lớn, họ sẽ không phải là kiểu người dễ dàng lắng nghe và tiếp thu những góp ý hướng về mình.
Đối với những người số 1, bạn hãy đưa ra những lời góp ý có căn cứ, có cơ sở để họ có thể tự mình liên tưởng cũng như tự rút ra bài học cho chính mình. Đừng bao giờ bắt người số 1 phải làm theo hoặc nghe theo ý bạn, họ sẽ chẳng bao giờ lắng nghe và việc “dìm” họ xuống sẽ nhanh chóng trở thành một cuộc tranh cãi không hồi kết.
2. Khách hàng mang năng lượng số 2.
Bạn sẽ phải vô cùng cẩn thận nếu muốn áp dụng phương pháp “dìm” người mang năng lượng số 2 nếu không muốn làm tổn thương họ. Họ rất nhạy cảm, và hay suy nghĩ quá nhiều. Vậy nên nếu nói không khéo, không tạo được sự đồng cảm cho họ, bạn sẽ dễ dàng đưa họ vào những giây phút suy nghĩ trầm tư.
Người số 2 cũng là những người vô cùng cả nể, khó đưa ra lời từ chối, đưa ra quyết định trước ý kiến của người khác. Vì họ suy nghĩ quá nhiều nên họ cũng rất hay bị phân vân trước những lựa chọn của cuộc đời mình. Đây là những điểm yếu chí mạng của người số 2 mà bất cứ nhà life coach nào cũng cần phải ghi nhớ.
3. Khách hàng mang năng lượng số 3.
Điểm mạnh và cũng là điểm yếu của người số 3 chính là khả năng ăn nói. Nó giúp họ kiếm tiền, giúp họ kết nối, tạo dựng mối quan hệ và truyền cảm hứng tới người khác. Tuy nhiên, nói dài, nói dai thành ra nói dại. Đôi khi những người mang năng lượng số 3 lại để những lời nói và cảm xúc của mình đi quá xa và gây ảnh hưởng rất nhiêu tới người khác.
Cũng là một điểm yếu khác của người số 3, đó là họ thường xuyên treo mình trên mây, người ở đây nhưng đầu óc lại ở chỗ khác. Họ không thể ở một chỗ hay làm một việc quá lâu.
Để áp dụng tốt phương pháp “Dìm” với người số 3, hãy tự khơi gợi ra những chủ đề, những điểm yếu của họ và để họ tự “dìm” bản thân mình nhé.
4. Khách hàng mang năng lượng số 4.
Cũng giống như người số 1, trước khi “dìm” người số 4 thì bạn phải tìm hiểu, cũng như có những đặc điểm để thuyết phục họ.
Người số 4 là người vô cùng cẩn thận, đôi khi còn quá cẩn trọng đối với mọi điều xảy đến với họ. Họ thích sự an toàn, thích sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mọi điều phải theo sự sắp xếp của bản thân mình. Điều này khiến cho họ luôn nằm trong vùng an toàn của chính bản thân mình trong khi những người khác đã bay cao, bay xa để nắm bắt những cơ hội ngoài kia rồi.
Đối với các mối quan hệ, những người số 4 nổi tiếng là những người “khó gần”, “nóng tính”. Họ cũng là những người không biết biểu lộ cảm xúc với người khác.
5. Khách hàng mang năng lượng số 5
Điểm yếu “chí mạng” của người số 5 chính là sự bay bổng của họ. Họ là những người cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi kia. Vậy nên gần như họ không thể gắn bó với một công việc quá lâu hay làm những việc quá nhàm chán.
Đối với họ, việc kiên trì theo đuổi 1 mục tiêu trong thời gian dài là một việc vô cùng khó khăn. Mặc dù họ có đủ năng lượng cũng như khả năng sáng tạo để có thể đạt được điều đó, nhưng với tính cách của mình, họ dễ dàng bỏ dở ngang công việc và tìm kiếm những việc khác thú vị hơn.
6. Khách hàng mang năng lượng số 6
Cảm xúc chính là điểm yếu lớn nhất của những người số 6. Họ sống quá tốt, quá tình cảm với mọi người. Cũng vì lòng thương người của mình, đôi khi những người số 6 không thể từ chối những yêu cầu từ người khác. Ôm đồm nhiều việc quá khiến họ bị quá tải, không thể quan tâm đến bản thân mình. Có thể nói, lời “Từ chối” rất ít khi xuất hiện trong từ điển của họ.
Cũng vì bản tính yêu thương người khác nên đôi khi người số 6 quá tin người, dễ bị người khác lợi dụng và phụ lòng mình.
Với những người số 6, hãy “dìm” họ một cách nhẹ nhàng, thủ thỉ, tinh tế như những người bạn, như anh chị em trong nhà nhé.
7. Khách hàng mang năng lượng số 7
Nổi tiếng là những người vô cùng khó tính và nóng tính nên người số 7 đôi khi không được lòng mọi người cho lắm. Họ là những chiến lược gia, những nhà hoạch định giỏi, nhưng song song với đó, họ luôn muốn người khác tuân theo và làm việc theo ý của mình.
Người số 7 cũng là 1 kiểu người vô cùng cầu toàn và có tiêu chuẩn cao không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Do đó, họ cũng rất khó để có thể ghi nhận được thành tích của người khác. Thậm chí có khi họ còn cố tìm ra những lỗi sai của người khác để chê bai, trách móc.
Việc “dìm” số 7 xuống là điều vô cùng khó, trừ khi bạn thể hiện bản thân là người có sức ảnh hưởng, có kiến thức và ở tầm cao hơn của họ, lúc ấy họ mới bắt đầu hướng sự chú ý và nghe theo bạn. Hãy tự biến mình thành chuyên gia trước khi gặp họ nhé!
8. Khách hàng mang năng lượng số 8
Người số 8 là người vô cùng tài giỏi. Họ đa tài, khéo léo, giỏi kiếm tiền. Trong công việc, họ luôn là những người xuất sắc nhất và luôn đạt những thành tích cao trong tổ chức. Nhưng bên cạnh đó, họ quá coi trọng việc kiếm tiền, đôi khi quá tham công tiếc việc, dẫn đến việc không thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống.
Cũng vì quá xuất sắc và luôn có thành tích cao nên ít khi thấy những người số 8 vô tâm, vô tư. Họ có tham vọng rất lớn mà đôi khi còn bất chấp mọi thứ để đạt được điều ấy.
“Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp
Giấc mơ con đè nát cuộc đời con”
Với những khách hàng số 8, hãy tặng họ câu nói này để họ biết cách mơ, biết cách đặt mục tiêu sao cho phù hợp nhất nhé.
9. Khách hàng mang năng lượng của số 9
Có thể nói, người số 9 là những người vô cùng may mắn. Họ được ông trời ưu ái cho một cuộc sống nhẹ nhàng, không gặp chút khó khăn, trắc trở nào. Bởi vậy, đôi khi ta sẽ thấy những người số 9 sống an phận, không có ước mơ, không có tham vọng cho riêng mình.
Cũng vì cuộc sống màu hồng quá, họ luôn sống và nhìn mọi thứ bằng con mắt màu hồng. Do đó, họ luôn có những suy nghĩ bay bổng và thiếu đi tính thực tế.
Với những khách hàng số 9, các nhà Life Coach nên giả định đưa họ một công việc, một trách nhiệm lớn để họ có thể gánh vác, để họ sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn.
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NGHỆ THUẬT DÌM KHÁCH HÀNG

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan